ไม้กั้นรถ เครื่องทาบบัตร เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ถูกมาก


วิธีการเลือกซื้อเครื่องทาบบัตร


วิธีการเลือกซื้อเครื่องทาบบัตร และประตูคีย์การ์ด

องค์ประกอบปัจจัยข้อดี-ข้อเสียของเครื่องทาบบัตร 

  1. รูปแบบการใช้งานของเครื่องทาบบัตร เป็นอย่างไร แบ่งออกเป็น3กรณี 1.เครื่องทาบบัตร แบบ Time attendance 2. ต้องการควบคุมการ เปิด-ปิดประตู 3.เครื่องทาบบัตร แบบ Time attendance and Access control แล้วจึงพิจารณาความสามารถของเครื่องทาบบัตร รุ่นที่สนใจ เช่น จำนวนบัตรที่สามารถบันทึกได้ทั้งหมดกี่ใบ หรือ วิธีการดึงข้อมูลจากเครื่องโดยใช้วิธีไหน ผ่านระบบLAN หรือ RS485 Port  หรือหากต้องการแค่ควบคุมประตูก็ต้องเลือกละระบบที่มีการรองรับการใช้ Access control ตอบโจทย์ในราคาที่ไม่แพง 
  2. คำนึงระยะเวลาการรับประกันของตัวสินค้า ว่าตัวสินค้ามีการรับประกันกี่ปี โดยทาง CIT จะรับประกันสินค้าจำนวน2ปีเต็มเนื่องจากเป็นสินค้าที่ได้คุณภาพ เป็นที่ได้รับการยอมรับจากสากล ผ่านการตรวจสอบและวางขายในประเทศยุโรปมาแล้ว
  3. การเลือกรูปแบบของบัตรที่จะนำมาใช้งานกับเครื่องทาบบัตรว่ามีลักษณะ เป็นแบบชนิดใด โดยเราสามารถแบ่ง รูปแบบประเภทของบัตรได้ ดังต่อไปนี้ 

    บัตรแบบที่ 1 เป็นบัตรPROXIMITY โดยใช้ความถี่ 125 KHz เรียกบัตรชนิดนี้ว่า บัตร Proximity มีอยู่ 2 ขนาด คือ 1.ขนาดความหนาของบัตรประมาณ 1.8 มม. 2.ขนาดความหนาประมาณ 0.8มม. 


รูป บัตรคีย์การ์ด แบบหนา 1.8 มม.และ 0.8

โดยบัตรที่มีความหนาขนาด 1.8 มม. นั้นไม่สามารถนำบัตรเข้าเครื่องสกรีนบัตรได้เวลาจะทำเป็นบัตรพนักงานต้อง ปรินท์เป็นสติ๊กเกอร์มาติดที่บัตรแทน ส่วนบัตรคีย์การ์ดแบบบางมีความหนาของบัตรขนาด 0.8 มม. นั้นสามารถนำเข้าเครื่องสกรีนบัตรได้ในการอ่านข้อมูลนั้นเครื่องทาบบัตรจะอ่านแค่หมายเลขบัตรเท่านั้นเพราะฉะนั้น บัตรคีย์การ์ด ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลบนบัตรได้

 

 

 

   

รูป ตัวอย่างบัตรที่ผ่านการสกรีนแล้ว

บัตรแบบที่ 2 เป็นบัตรMifareที่ใช้ความถี่ 13.56 MHz  โดยมีขนาดความหนาของบัตรอเท่ากับบัตรประชาชนก็คือ 0.8 มม.  โดยแบบเป็น2รูปแบบต่างกันตรงความจุของMemoryในตัวบัตร   1.มีขนาดความจุ 1K  2.ขนาดความจุ 4 K  ซึ่งราคาของบัตรจะแปรผันตามความจุของMemory ในตัวบัตร โดยบัตรmifareที่พบเห็น คือบัตรรถไฟฟ้าใต้ดิน บัตรรถไฟฟ้า ฺBTS หรือบัตรศูนย์อาหารตามโรงพยาบาล ต่างๆ

 

ข้อแตกต่างสิ่งที่แตกต่างจาก บัตร Proximityและบัตร Mifare

1.คลื่นความถี่ของบัตร บัตรProximity ความถี่ 125kHz แต่บัตร Mifare มีความถี่ที่ 13.56 MHz

2.รูปแบบการเขียน ของบัตรProximity ไม่สามารถเขียนได้ ใช้อ้างอิงเลขบัตรในการลงข้อมูล บัตรProximity สามารถเขียนข้อมูลและลบข้อมูลได้ตามต้องการ สามารถเขียนทับลง ไปได้

 

Creative innovation Technology Co.,Ltd. (CIT)
427/40 ซอย เยาวภา ถนนประชาราษฎร์สาย2 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ 10800
Tel: 02-402-9898 Fax : 0-2912-8166

E-mail: [email protected]

E-mail: [email protected]