ไม้กั้นรถ เครื่องทาบบัตร เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ถูกมาก


รูปแบบลักษณะของไม้แขนกั้นรถยนต์อัตโนมัติ


การเลือกระบบไม้กั้นรถ แขนกั้นรถ

 

   

 

ไม้กั้น แขนกั้นรถ ไม้กระดก เสาล้มลุกจราจร บริหารลานจอดรถ

สนใจติดต่อ 029128167 ราคาถูกพิเศษ

ระบบคิดเงินที่จอดรถ แขนกั้นรถยนต์ โปรแกรมควบคุมที่จอดรถ มีคุณสมบัติ การจัดลานจอดรถทันสมัย  เสาล้มลุกจราจร 

      บริษัทครีเอทีฟ อินโนเวชั่น เทคโนโลยี จำกัด จำหน่ายอุปกรณ์จราจรและติดตั้งระบบลานจอดรถยนต์ โดยมีทีมช่างที่มีความรู้และความสามารถ โดยมีประสบการณ์กว่า10ปี ในการจัดาการลานจอดรถ โดยระบบไม้แขนกั้น ในรูปแบบต่างๆ อย่างทันสมัย  

ปัจจุบันมีนำเอาแขนกั้นรถไฟฟ้าและไม้กั้นรถยนต์อัตโนมัติ (Automatic Barrier Gate System) ไม้แขนกั้นจราจร มาใช้สำหรับการแก้ปัญหาจราจรภายในพื้นที่บริเวณกว้างมีปัญหาด้านการจัดการลานจอดรถ ขณะที่มีการจราจรคับคั่ง โดยมุ่งเน้นการให้บริการเช่าจอดรถได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เช่น โครงการหมู่บ้าน, โรงเรียน, โรงพยาบาล อพาร์ทเม้นท์, แฟลต,คอนโดมิเนียม, หอพัก,  ฯลฯ เป็นต้น สำหรับการบริหารจัดการจราจรบริเวณลานจอดให้สามารถเก็บเงินค่าจอดรถได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยที่การจราจรไม่เกิดปัญหา

 ในพิจารณาเลือกระบบไม้กั้นรถ ความเร็วของไม้กั้นในการเปิดปิดไม้กั้น มีความสำคัญในการใช้งาน เป็นอันดับต้น  ไม้กั้นรถและแขนกั้นรถยนต์ มีความเร็วในการเปิด-ปิดหลากหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับ ความเหมาะสมในการใช้งานของแขนกั้นรถยนต์อัตโนมัติ(ฺBarrier Gateไม้กั้นรถนั้นขึ้นกับขนาดความยาว ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

 

 

 

ความเร็วไม้กั้นรถมีสัมพันธ์กับยาวของไม้กั้น

การตั้งค่าความเร็วของการใช้งานระบบไม้กั้นรถให้ใช้งาน ที่มีความเร็วสูงจะต้องมีความยาวของไม้กั้นรถ ที่จำกัด ไม่ยาวเกินไป เนื่องจากน้ำหนักและชุดเฟืองเกียร์ ที่เหมาะสม ความเร็วในการเปิด-ปิด ของแขนกั้นรถอัตโนมัติอย่างแรกที่ต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับไม้กั้นรถยนต์ หรือแขนกั้นรถอัตโนมัตินั้น (Automatic Barrier, Barrier Gate) นั้น คือความเร็วในการยก เปิด-ปิด ของไม้แขนกั้นรถฯ โดยทั่วไปความเร็วในการยกไม้แขนกั้น Barrier Gate นั้น แบ่งออกได้ 3 ระดับความเร็วโดยประมาณ ดังนี้

ความเร็ว ความยาว
1 วินาที ความเร็วสูงบนทางด่วน 0.5-3 เมตร
3 วินาที ระดับปกติ 4-4.5 เมตร
6 วินาที  5-6 เมตร
 
  • แขนกั้นความเร็ว 1 วินาที : เป็นระบบไม้กั้นที่นิยนใช้บนทางด่วน ไม้กั้นรถยนต์แบบEasy Pass เนื่องจากต้องตอบสนองความต้องการใช้ ยานยนต์ในปริมาณมาก เป็นระบบไม้กั้นที่ความเร็วสูงที่เร็วที่สุด    โดยแขนกั้นรถ โดยยกเปิดภายใน 1 วินาที และ ปิดไม้กั้นรถภายใน 1 วินาที ชุดเกียร์เฟืองจะเป็นระบบพิเศษ และมีระบบป้องการชนไม้ หรือ Anti Correration อีกด้วย เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน 
  • ความเร็ว 3 วินาที : แขนกั้นรถเป็นระบบที่มีความนิยมมากที่สุด มีความเร็วในระดับกลาง โดยไม้แขนกั้นรถ โดยยกเปิด-ปิดไม้กั้นรถภายใน 3 วินาที ความเร็ว 3 วินาทีนี้ จึงเหมาะกับหน้างานถนนที่ไม่กว้างมาก เหมาะกับการใช้งานตามหมู่บ้าน คอนโด ลานจอดรถทั่วไป  ห้างสรรพสินค้า  แต่ไม้แขนกั้นจะต้องมีความยาวไม่เกิน4เมตร
  • ความเร็ว 6 วินาที : ไม้กระดกรถยนต์ที่เหมาะกับถนนที่กว้างมาก6 เมตร และเป็นแขนกั้นรถที่ความเร็วที่ช้าสุด โดยยกเปิดภายใน 6 วินาที และ ปิดไม้กั้นรถภายใน 6 วินาที หน้างานส่วน เช่น ทางเข้านิคมอุตสาหกรรม ที่ต้องใช้รถบรรทุกขนาดใหญ่และ โรงงาน  

ไม้กั้นจราจรอัตโนมัติ, แขนกั้นจราจร, ไม้กั้นทาง ความสัมพันธ์ระหว่างความเร็วและความยาว นั้นจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงความเร็ว เพราะแขนกั้นรถยนต์ (Barrier Gate) จะมีความเร็วในการยกเปิดและปิดเพียงหนึ่งระดับโดยไม่สามารถเพิ่มความเร็ว ฉะนั้นการเลือกแขนกั้นรถอัตโนมัติ (Automatic Barrier)จำเป็นจะต้องคำนึงจำนวนรถที่ผ่านเข้า-ออกและความยาวถนนเป็นสำคัญ ในการประกอบการพิจารณาเพราะความยาวของไม้แขนกั้นจราจร ที่ถูกเปลี่ยนแปลงความยาวของแขนกั้นภายหลังจะสร้างความเสียหายแก่ไม้กั้นรถยนต์ (Barrier Gate)

 

เช่นไม้กั้นรถยนต์ (Barrier Gate) 1 วินาที แต่ใช้ความยาวไม้แขนกั้น เป็นไม้ 5 เมตร จะทำให้ชุดระบบเฟืองและมอเตอร์มีปัญหา ทำให้มอเตอร์ของแขนกั้นรถยนต์ทำงานหนักมากเกินมาตราฐานโรงงานและจะทำให้เกิดชำรุจความเสียหายในเวลาต่อมา ต้องทำการซ่อมแซมเปลี่ยน มอเตอร์ชุดใหม่และชุดระบบเฟืองใหม่ การเลือกแขนกั้นรถยนต์ (Barrier Gate)เป็นอย่างไรบ้างกับ ให้เหมาะกับการใช้งาน

Creative innovation Technology Co.,Ltd. (CIT)
427/40 ซอย เยาวภา ถนนประชาราษฎร์สาย2 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ 10800
Tel: 02-402-9898 Fax : 0-2912-8166

E-mail: [email protected]

E-mail: [email protected]